Ôn bài đến 3h sáng rồi ngủ quên trước kỳ thi THPT quốc gia, nam sinh may mắn được “hộ tống“ kịp đến trường

  Sáng 10/8, trên mạng xã hội Facabook chia sẻ clip kèm theo thông tin một nam sinh ngủ dậy muộn trước kỳ thi THPT quốc gia được gia đình phá cửa gọi dậy, CSGT đến tận nhà dùng xe chuyên dụng “hộ tống” đến điểm thi cho kịp giờ.

  Theo đoạn clip và nội dung được đăng tải cho thấy, một nam sinh ngủ quên dẫn đến quá giờ đi thi. Một cán bộ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà gọi cửa nhưng nam sinh này không thể tỉnh dậy để đi thi. Lúc này, mọi người đã phải cắt tấm tôn để vào nhà gọi nam sinh dậy đi dự thi.

  Đoạn clip cho thấy, nam sinh vội vàng đi từ trong nhà ra còn chưa kịp mặc quần áo dài chỉnh tề đã được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên gấp rút đưa đến điểm thi cho kịp giờ theo đúng quy định. Nam sinh chỉ kịp ôm theo duy nhất một chiếc quần dài do người thân đưa cho để đi thi.

  Nam sinh được chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà "hộ tống" đi thi do ngủ quên. (Ảnh cắt từ video Facebook).

  Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người không thể nhịn cười trước sự vô tư của nam sinh này.

  Ngoài ra cũng có nhiều người cho rằng, nam sinh may mắn khi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên. Dư luận cũng dành nhiều lời khen ngợi cho cán bộ CSGT và tình nguyện viên đã đến nhắc nhở và đón nam sinh ngủ quên đi thi.

  Soi sánh nhan sắc trên tivi vs ảnh đăng “phây“ của thí sinh hot nhất Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2020
  Phát hiện 10 triệu đồng từ áo quần cũ được tặng, người đàn ông nghèo ở Quảng Trị làm gì?
  Quà sinh nhật “handmade vốn tự có” gây sốc Công Vinh tặng Thủy Tiên

  Qua tìm hiểu của chúng tôi được biết, sự việc xảy ra tại phường Duyên Hải, TP.Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

  Nam sinh chỉ kịp ôm theo chiếc quần dài do người thân đưa cho để đến trường đi thi. (Ảnh cắt từ video Facebook).

  Trao đổi với chúng tôi liên quan đến vụ việc trên, anh Lê Trịnh Vương (anh trai nam sinh ngủ quên trước buổi đi thi) cho biết, câu chuyện đăng tải trên mạng xã hội là của em trai anh, tên L.H.Q.

  "Em trai tôi bình thường rất tự giác, em ấy dậy từ 4h sáng chuẩn bị bài trước khi đi thi nên gia đình yêm tâm. Hôm nay, gia đình tôi bận xuống nhà hàng mới để khai trương nên mọi người trong gia đình xuống quán hết, nghĩ em ấy tự lập nên gia đình yên tâm", anh Vương nói.

  Mẹ nghèo ‘bấm bụng‘ mua SH vì sợ con trai bỏ đại học và hành động bất ngờ từ chủ cửa hàng xe máy khiến nam sinh thay đổi suy nghĩ
  Người đàn ông mù bị kẻ xấu cướp 115 tờ vé số: ‘Tôi buồn nhưng không thể làm gì được‘
  Ngỡ ngàng cuộc sống của người đàn ông có 100 người vợ, hơn 70 bà trong đó được “thừa hưởng” từ cha

  Anh Vương chia sẻ thêm, do tối qua (9/8), em anh học bài đến 3h sáng mới đi ngủ, chắc mệt quá nên đã ngủ quên giờ đi thi. Rất may, khi điểm danh, nhà trường không thấy có mặt em trai anh nên đã báo về cho gia đình. Sau đó, em anh được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến đón kịp giờ vào phòng thi.

  "May mắn em trai tôi vẫn kịp giờ thi. Gia đình tôi xin cảm ơn cán bộ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà đón em tôi đến điểm thi kịp giờ", anh Vương nói.

  Nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên đến tận nhà phá cửa gọi dậy đưa đi thi. (Video: Facebook).

  create

  LONG QUYỀN / PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC