3 người thất nghiệp, quyết đi bộ gần 2000km từ Bình Dương về Hà Giang và cuộc gặp không ngờ lúc nửa đêm

  22h khuya, chàng trai trẻ lái ô tô đã cho 3 người đi nhờ một quãng đường dài đến tận điểm chốt rồi mới an tâm quay về nhà.

  Trên nhiều diễn đàn mới đây đã chia sẻ hình ảnh nhóm 3 người dân tộc Mông đi bộ trên địa phận tỉnh Bình Dương cùng lời kêu gọi nhờ giúp đỡ. Theo đó, bài viết cho biết, nhóm người này được người dân bắt gặp vào lúc khoảng 22h đêm ngày 2/10. 

  3 người mang balo mệt mỏi di chuyển từ cây xăng Kim Hằng ra cầu Khánh Vân (Tân Uyên - Bình Dương) rồi lại đi ngược lại. Một số người dân thấy lạ liền hỏi thăm thì biết 3 người là người dân tộc Mông ở Hà Giang, vào Bình Dương làm thuê được 1 tháng thì có dịch và thất nghiệp đã 3, 4 tháng nay.

  Sau khi biết tình hình giãn cách được nới lỏng, cả 3 đã lập tức về quê bằng đường "bộ". Dự kiến hành trình phải đi gần 2000 km, nếu thuận lợi thì khoảng 1 tháng sẽ tới nơi..

  3 người dân tộc thất nghiệp, đi bộ 2000km từ Bình Dương về Hà Giang

  Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh của nhóm người. Một số người cũng liên tục chia sẻ trên nhiều diễn đàn tìm thông tin của nhóm công nhân mong được giúp đỡ. 

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

  Chia sẻ với chúng tôi, anh Phạm Văn Diện (SN 1991), người đã bắt gặp nhóm 3 công nhân trên cho biết, anh đã đưa cả 3 tới điểm chốt tỉnh Bình Dương an toàn. 

  Khuya hôm 2/10, anh Diện khi đi làm về đã bắt gặp nhiều nhóm người dân tộc đi thành từng đoàn. Thương cho hoàn cảnh bà con xa quê, anh đã cho họ đi nhờ ô tô một đoạn. 

  "Lúc đầu mình chỉ nghĩ họ đi bộ đến một điểm tập kết nào đó rồi có xe đưa về quê. Không ngờ tất cả bảo sẽ đi bộ về tận Hà Giang. Họ cũng không nói sõi tiếng Kinh, lúc gặp mình, họ sợ lắm, chắc lo sẽ bị lừa. Sau mình mới bảo, để mình lai đến điểm chốt, họ cũng ngờ ngợ rồi trèo lên xe". 

  Nhóm công nhân này là tốp người thứ 3 mà anh Diện cùng 2 người bạn Cao Hữu Công và Lê Tiến Hưng, chở trong tối ngày 2/10. Đoàn người dân tộc đi đến đâu đều được người dân ven đường giúp đỡ, cho nước uống, lương thực. 

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Bắt gặp nhóm 3 người ở đường Tân Uyên, anh Diện đón lên xe, cho đi nhờ thêm một quãng gần 30km, đến Cổng Chào, Phú Giáo rồi mới quay ngược lại đón thêm đoàn khác. Những chuyến xe nghĩa tình cứ thế nối dài mãi trong đêm khuya. Anh Diện đưa đón xong xuôi, mãi 1h sáng mới an tâm về nhà ngủ. 

  Anh Lê Diện cho nhóm người dân tộc đi nhờ ô tô đến điểm chốt 

  "Nhóm người kia cũng được người dân cho chiếc xe đạp. Nhưng chắc đèo 3 không được, nên cứ dắt bộ, chở hành lý phía sau. Mình cũng là người đã xa quê hơn 7 năm, thấy bà con lao động giờ khổ vậy nên thương. Cũng chỉ giúp đỡ họ một phần, làm theo lương tâm của một con người thôi", anh Diện bày tỏ. 

  Được biết, nhóm người dân tộc đã được đưa đến điểm chốt cuối của tỉnh Bình Dương. Các chiến sĩ trong tổ công tác sau khi làm công tác xét nghiệm, kiểm tra giấy tờ đã tặng họ thêm chút tiền làm lộ phí đi đường. 

   

   

  create

  Thủy Tiên / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/3-nguoi-that-nghiep-quyet-di-bo-gan-2000km-tu-binh-duong-ve-ha-giang-va-cuoc-gap-khong-ngo-luc-nua-dem-162210310131921621.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1204714