310 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng sau 20 ngày xuất hiện dịch

  Tính từ ngày 24/7/2020 đến 18 giờ ngày 13/8/2020, Đà Nẵng đã ghi nhận 310 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 280 bệnh nhân đang điều trị; 15 trường hợp tử vong; 15 trường hợp ra viện.

  Người dân khai báo y tế phòng dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN

  Theo thống kế của Bộ Y tế, tính từ ngày 24/7/2020 đến 18 giờ ngày 13/8/2020, Đà Nẵng đã ghi nhận tổng số 310 trường hợp mắc COVID-19; trong đó có 280 bệnh nhân đang điều trị; 15 trường hợp tử vong; 15 trường hợp ra viện.

  Thông tin riêng về trường hợp bệnh nhân N.V.S, là Phó Chủ tịch UBND phường Hoà An, bệnh nhân mắc COVID-19 mới được Bộ Y tế công bố chiều ngày 13/8/2020, UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết: Ngày 13/8, ngay khi nhận được thông báo về kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 của ông N.V.S, UBND quận Cẩm Lệ đã tổ chức đưa 36 cán bộ, công chức của phường Hòa An đã có tiếp xúc gần với ông N.V.S, đến khu cách ly tập trung. Các cán bộ, công chức này phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định. Quận Cẩm Lệ cũng đã thành lập Tổ công tác do ông Võ Thiên Sinh, Phó Chủ tịch UBND quận làm tổ trưởng, thành viên là lãnh đạo một số ngành, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại phường Hoà An.

  Đến nay, Đà Nẵng đã xác định được tổng số 10.325 trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 11.560 trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định); cách ly tổng cộng 21.885 trường hợp.

  Hiện Đà Nẵng đang có 280 bệnh nhân điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Trong số các bệnh nhân đang điều trị, đã có 24 trường hợp âm tính lần 1, 7 trường hợp âm tính lần 2, 5 trường hợp âm tính lần 3 và 10 trường hợp âm tính lần 4.

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

  Với tinh thần quyết liệt kiểm soát dịch COVID-19, Đà Nẵng đã khẩn trương, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

  Cụ thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã có quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với chung cư A3 Vũng Thùng và chung cư B1 tại các địa chỉ: Số 119 Vân Đồn, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà; và thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID 19.

  UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, quản lý cư trú; chỉ đạo các chốt kiểm soát tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng vào, ra thành phố để kịp thời phát hiện các đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch.

  Các địa bàn cũng được giao hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng; xem xét việc cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm COVID-19 và tiến hành thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các điểm này.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Đồng thời, địa phương cũng tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; nghiên cứu việc hỗ trợ điều kiện ăn, ở, đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu, không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại, không đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh; tăng cường kiểm tra chặt chẽ tình hình thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg tại các doanh nghiệp; khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch, bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe.

  Đến nay, nhìn chung, người dân, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố chấp hành tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tại các địa phương cũng đã tiến hành xử phạt 451 trường hợp với số tiền 551.360.0000 đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn hành vi vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định, tụ tập đông người, tụ tập sử dụng ma túy trái phép, đánh bạc...

  ​Trong thời gian tới, Đà Nẵng tiếp tục thực hiện tuyên truyền để người dân biết và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 5316/UBND-VHXH ngày 11/8/2020 của UBND thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo khác, đặc biệt là tại các khu vực đã thiết lập trạng thái cách ly y tế, cần phải giám sát chặt chẽ hơn việc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg. Đặc biệt đẩy mạnh truyền thông để người dân không đi tập thể dục tại các địa điểm công cộng.

  ​Thành phố cũng tiếp tục tuyên truyền chủ trương về thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn. Cụ thể: Mỗi hộ gia đình cứ 3 ngày đi chợ 1 lần; sử dụng thẻ vào chợ có giá trị sử dụng 1 lần tại 1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; trước khi vào chợ, các tiểu thương và người dân phải luôn đeo khẩu trang, xếp hàng cách nhau 2 mét, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt và xuất trình thẻ vào chợ; khi vào chợ luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người mua với người mua. Các tiểu thương hướng dẫn người mua hàng giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp mua bán, đeo khẩu trang trong suốt thời gian họp chợ; Ban Quản lý chợ sẽ xử lý theo quy định đối với trường hợp tiểu thương và người dân không chấp hành việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

  create

  Tạ Nguyên / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/y-te/310-ca-mac-covid19-tai-da-nang-sau-20-ngay-xuat-hien-dich-20200813184021396.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/775561