5 ca Covid-19 mới tại Đà Nẵng: Tổ trưởng dân phố phát gạo cho nhiều người, 3 tiểu thương có mặt ở chợ Cồn, Tân Lập, Siêu Thị và cảng cá Thọ Quang

  Trong ca Covid-19 mới được công bố tại Đà Nẵng thì có 3 tiểu thương thường xuyên bán hàng tại chợ Cồn, Tân Lập, Siêu Thị. Đặc biệt, bệnh nhân 1014 là nhân viên BQL Lầu Đèn và tổ trưởng tổ dân phố, nhiều lần tham gia phát gạo cho người dân.

  Tối 22/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 5 ca bệnh vừa được công bố vào chiều cùng ngày.

  Bệnh nhân 1010 là ông N.V.C (SN 1968), trú tổ 1, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng.

  Tối 24/7, bệnh nhân cùng vợ (BN958 được Bộ Y tế công bố ngày 16/8) đến khám và bệnh nhân nhập viện tại Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng.

  Từ ngày 24/7 đến 30/7, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc Khoa Nội thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Trong thời gian này, vợ là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.

  Ngày 30/7, tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 31/7, bệnh nhân cùng vợ được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình. Tại đây, bệnh nhân được cách ly cùng phòng với Bệnh nhân số 730 (được Bộ Y tế công bố ngày 6/8/2020) và số 935 (được Bộ Y tế công bố ngày 15/8).

  Ngày 1/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

  Làng sinh đôi và những bí ẩn chưa lời giải đáp
  Giá vàng hôm nay 3/3: Lực cản không ngờ, áp lực bán tháo
  Vaccine Covivac phòng COVID-19 bắt đầu quá trình thử nghiệm trên người

  Từ 2/8 đến 4/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

  Nhân viên Y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân sống tại Đà Nẵng.

  Từ 5/8 đến 12/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

  Ngày 13/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 14/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly.

  Ngày 15/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 4) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2 (vợ bệnh nhân (Bệnh nhân số 958) và bệnh nhân số 935 (cùng phòng cách ly) có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2).

  Xuất hiện 2 bệnh nhân Covid-19 tái dương tính sau nhiều lần âm tính
  Xót xa cảnh cậu bé nằm bất động trên giường, bụng to như cái trống
  Hoàn cảnh người vượt sóng dữ xả thân cứu cháu nhỏ rồi vĩnh viễn ra đi

  Ngày 16/8 và 17/8, bệnh nhân tiếp tục được cách ly và điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

  Ngày 18 đến 20/8, bệnh nhân chỉ ở tại phòng thuộc khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Gia Đình.

  Ngày 21/8, tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 5) và tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

  Bệnh nhân 1011 là bà T.T.M.H (SN 1982), sống cùng gia đình tại K110 Phan Thanh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

  Nghề nghiệp: Tiểu thương buôn bán mắm dưa tại chợ Tân Lập trên đường Phạm Văn Nghị, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

  Từ ngày 6/8 đến 20/8:

  + Khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại lô 97 thuộc chợ Tân Lập. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với ông N.Đ.Đ, cư trú tại K183 Tô Hiệu, quận Liên Chiểu, là nhân viên giữ xe, chị L (tiểu thương bán xoa xoa) và chị C (tiểu thương bán gia vị) và khoảng từ 10 - 20 người khách. Sau khi bán hàng xong, bệnh nhân tiếp xúc với T.T.T.T là người dọn hàng.

  Phát hiện unɢ thư ρhổi ɢiai ᵭoạn cᴜối từ dấu hiệu nɢỡ chẳnɢ hề liêп qᴜαn ở tαy
  Biểu cảm hạnh phúc của “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh khi được vợ thưởng áo mới hút 6,6 triệu views
  5 thực phẩm phá nát lá gan nhanh hơn bia rượu, toàn món quen thuộc trên mâm cơm của người Việt

  Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ hằng ngày, bệnh nhân đến bán mắm dưa tại chợ Cồn (tại lô 102 và 103, là 2 lô của chị gái T.T.M.H, cũng là tiểu thương tại chợ Cồn. Tại đây, bệnh nhân gửi xe ở đường Hùng Vương (tiếp xúc với người giữ xe nhưng không biết tên), tiếp xúc với chị gái (cư trú tại đường Hòa Minh 11, tổ 71, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mẹ D.T.H (cư trú tại đường Hoà Minh 10, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), mua đậu khuôn của chị T.T.N.L (cư trú tại H11 Hoàng Hoa Thám, quận Thanh Khê) tại lô 132/7 của chợ Cồn.

  Tại chợ Tân Lập và chợ Cồn, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt hằng ngày. Ngoài ra:

  + Từ ngày 12/8 đến 15/8, tại chợ Tân Lập, bệnh nhân đến mua cá ở quầy đối diện quầy chị Y (không nhớ rõ tên người bán).

  + Ngày 16/8, 17/8, 18/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến nhà bà T để trả tiền rau và đến mua bột bánh canh tại quầy chị A ở chợ Tân Lập (không nhớ rõ lô).

  - Ngày 17/8, 18/8 và 19/8, khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập sau đó trở về nhà và khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường. Ngoài ra, vào ngày 18/8 hoặc 19/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến mua gà của 01 người bán hàng rong trong chợ Cồn (không nhớ rõ tên).

  Ngày 20/8:

  + Khoảng từ 7 giờ đến 13 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị N.T.X (cư trú tại K63 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê). Sau đó, bệnh nhân đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị Đ.T.N.M (cư trú tại K11 Đỗ Quang, quận Thanh Khê) và được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, bệnh nhân trở về nhà.

  + Khoảng từ 16 giờ đến 17 giờ, bệnh nhân đến bán tại chợ Cồn như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua rau của chị A và mua đậu khuôn của chị T.T.N.L.

  Ngày 21/8, bệnh nhân đến bán tại chợ Tân Lập như bình thường, tại đây, bệnh nhân mua giấy ướt tại quầy của chị N.T.T.Đ (cư trú tại tổ 46, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê). Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

  * Danh sách các tiểu thương xung quanh lô bán hàng của bệnh nhân tại chợ Cồn:

  - P.T.K.C, cư trú tại H34 Hoàng Diệu, quận Hải Châu;

  - V.T.N.H, cư trú tại đường Mai Lão Bạng, quận Hải Châu;

  - N.T.H.N, cư trú tại đường Trần Can, quận Thanh Khê;

  - N.T.K.A, cư trú tại đường Bế Văn Đàn, quận Thanh Khê;

  - L.T.B, cư trú tại đường Bàu Năng 12, quận Liên Chiểu;

  - N.T.N, cư trú tại K518 Trường Chinh, quận Cẩm Lệ;

  - B.T.M, cư trú tại đường Lê Ngô Cát, quận Thanh Khê;

  - T.N.Đ, cư trú tại K123 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê;

  - L.T.Q, cư trú tại đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê;

  - Q.T.H, cư trú tại tổ 125 phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu;

  - B.T.B, cư trú tại K245 Lê Duẩn, quận Thanh Khê;

  - N.T.L.H, cư trú tại K385 Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê;

  - T.T.C, cư trú tại đường Hóa Sơn 2, quận Hải Châu;

  - N.T.V.H, cư trú tại đường Mỹ An 7, quận Ngũ Hành Sơn.

  Bệnh nhân 1012 là bà T.T.S (SN 1951), sống cùng gia đình tại đường Đỗ Quang, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

  Nghề nghiệp: Tiểu thương buôn bán gia vị tại chợ Siêu Thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

  Từ 7/8 đến 16/8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng N.V.H chở đến buôn bán gia vị tại lô số 82 thuộc chợ Siêu Thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

  Ngày 17 đến 19/8, khoảng 7 giờ hằng ngày, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu Thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, các tiểu thương xung quanh và khoảng 3 - 5 người mua hàng. Đến khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở về nhà. Sau đó bệnh nhân chỉ ở nhà và tiếp xúc với những người trong gia đình.

  Chợ Siêu Thị bị phong tỏa sau khi có 2 tiểu thương tại đây bị nhiễm Covid-19.

  Ngày 20/8, khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại lô số 82 thuộc chợ Siêu Thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, thời gian này không có khách hàng đến mua.

  Khoảng 10 giờ, bệnh nhân được chị T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu Thị) chở đến trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê), tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1).

  Khoảng 11 giờ, bệnh nhân được chị P.T.T (tiểu thương bán hàng gia vị cách bệnh nhân 1 lô tại chợ Siêu Thị) chở đến chợ Siêu Thị để tiếp tục buôn bán nhưng không có khách hàng nên đến khoảng 15 giờ, bệnh nhân được chồng chở về nhà.

  Ngày 21/8, khoảng 7 giờ, bệnh nhân được chồng chở đến buôn bán tại chợ Siêu Thị. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với người đo thân nhiệt tại cổng chợ, 2 người đến mua hàng (bà N.T.H, cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê và 1 người khác không rõ tên).

  Khoảng 8 giờ, nhân viên giao hàng (không nhớ rõ tên) đến giao bột mỳ và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 9 giờ, bệnh nhân đến mua hành phi và tiếp xúc với chị G (tiểu thương tại chợ Siêu thị). Khoảng 11 giờ, con gái N.T.Q.L (cư trú tại K77A Lê Độ, quận Thanh Khê) đến mua hàng và tiếp xúc với bệnh nhân.

  Khoảng 12 giờ, chị L.T.C (tiểu thương buôn bán gia vị cách bệnh nhân 6,7 lô) đến đưa bún và tiếp xúc với bệnh nhân. Khoảng 14 giờ, cô T (tiểu thương buôn bán hàng gia vị trong chợ Siêu thị) đến thu tiền và tiếp xúc với bệnh nhân.

  Khoảng 14 giờ 30, bệnh nhân được chồng chở đến Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) để làm xét nghiệm khẳng định với vi rút SARS-CoV-2 sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân và chồng trở về nhà, không đi đến nơi khác.

  Tối 21/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

  Các tiểu thương khác tại chợ Siêu Thị tiếp xúc với bệnh nhân (không nhớ rõ ngày):

  - H.T.T.P, cư trú tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang;

  - L.T.T.H, cư trú tại K155 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê;

  - N.T.T.M, cư trú tại đường Thuận An 1, quận Thanh Khê.

  Bệnh nhân 1013 là bà H.T.L.T (SN 1969), sống cùng gia đình tại đường Hoàng Tích Trí, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  Nghề nghiệp: Tiểu thương buôn bán hải sản tại chợ Siêu Thị trên đường Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

  Từ ngày 4/8 đến 14/8, khoảng 4 giờ hằng ngày, anh A xe thồ (cư trú tại chợ Thanh Khê, quận Thanh Khê) chở bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà để mua hải sản, đi cùng bệnh nhân là chị D (tiểu thương tại chợ Thanh Bình, quận Hải Châu). Tại Cảng cá Thọ Quang, bệnh nhân tiếp xúc với nhiều người bán hải sản, tiếp xúc nhiều nhất với bạn T và C, là 2 người giữ cá và ướp đá cho cá của bệnh nhân. Sau đó, bệnh nhân được ông T xe thồ chở đến chợ Siêu Thị để buôn bán tại lô 313, tại đây có anh T.Q.L, là người phụ bán với bệnh nhân. Sau khi bán xong, bệnh nhân được ông Đ chở về nhà.

  Khoảng 15/8 (không nhớ rõ ngày), bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản, đến chợ Siêu Thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó, bệnh nhân có tiếp xúc với tổ trưởng tổ dân phố để lấy giấy tờ.

  Hằng ngày, tại chợ Siêu Thị, bệnh nhân tiếp xúc với bảo vệ chợ (là người đo thân nhiệt) và chị P (thu tiền tiết kiệm) và những người khác gồm:

  - C.T.T.T (bán gà tại lô 100);

  - P.T.K.L (bán gà tại lô 102);

  - H.T.L (bán mắm dưa tại lô 108);

  - T (bán cá tại lô 311, 312);

  - N.T.P (bán cá tại lô 289);

  - P.T.L, (bán cá tại lô 290);

  - L.T.H (bán cá);

  - L.T.T.H (bán gia vị tại lô 83);

  - N.T.H (bán rau tại lô 202);

  - H.T.T.P (bán rau tại lô 201);

  - N.T.H (bán thịt heo tại lô 250);

  - M.T.T (bán thịt heo tại lô 251);

  - N.T.T.L (bán gia vị tại lô 79);

  - N.T.H (bán đồ mã tại lô 45).

  Ngày 16/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu Thị bán và trở về nhà như bình thường. Tại Cảng cá Thọ Quang, có chị P đến mua cá và tiếp xúc với bệnh nhân và tại đây bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1) và có kết quả xét nghiệm (-) với vi rút SARS-CoV-2.

  Ngày 17/8 và 18/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu Thị bán và trở về nhà như bình thường.

  Ngày 19/8 (mùng 1 âm lịch), bệnh nhân chỉ ở nhà, tiếp xúc với những người trong gia đình, không buôn bán tại chợ. Trong ngày, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát cổ họng, ho nhẹ.

  Ngày 20/8, bệnh nhân đến Cảng cá Thọ Quang mua hải sản sau đó đến chợ Siêu Thị bán và trở về nhà như bình thường. Sau đó có nhân viên bưu điện đến nhà giao túi xách và tiếp xúc với bệnh nhân. Cùng ngày, tại trường Trung học cơ sở Huỳnh Thúc Kháng (154 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê) bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2).

  Ngày 21/8, chị K (là chị gái bệnh nhân) chở hải sản từ chợ Siêu Thị đến nhà tại đường Hoàng Tích Trí để bệnh nhân bán trước nhà. Trong thời gian này, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 cô giáo (không nhớ tên), chị C và bà H cạnh nhà. Cùng ngày, tại Trung tâm Y tế quận Thanh Khê, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 2 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày có kết quả xét nghiệm khẳng định (+) với vi rút SARS-CoV-2.

  Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa và phun thuốc khử khuẩn tại chợ Tân Lập, nơi có tiểu thương mắc Covid-19.

  Bệnh nhân 1014 là ông L.T (SN 1960), sống cùng gia đình tại K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

  Nghề nghiệp: Nhân viên Ban quản lý chợ Lầu Đèn trên đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà; tổ trưởng tổ dân phố 55 phường Xuân Hà, Thanh Khê.

  Từ 16/7 đến 24/7, bệnh nhân đến khám và điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, quận Hải Châu.

  Từ 1/8 đến 7/8, bệnh nhân tạm nghỉ việc, chỉ ở nhà, không đi đến nơi khác.

  Ngày 8/8 đến 16/8, bệnh nhân trở lại làm việc tại chợ Lầu Đèn. Tại đây, bệnh nhân làm việc cùng tổ với anh C và anh P, hằng ngày, bệnh nhân thường xuyên đến thu lệ phí và đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh của các tiểu thương trong chợ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng thường xuyên tiếp xúc với chị L.T.H (nhân viên vệ sinh tại chợ Lầu Đèn). Sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

  Ngày 17/8 và 18/8, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn và trở về nhà như bình thường, không đi đến nơi khác.

  Ngày 19/8, từ 6 giờ đến 11 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn sau đó trở về nhà. Khoảng 15 giờ, bệnh nhân đi phát giấy mời nhận gạo hỗ trợ cho 7 gia đình và có tiếp xúc với những người sau:

  - Đ.V.L, cư trú K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - T.V.N, cư trú K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - N.T.L, cư trú K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - N.C.H, cư trú K278A Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - N.M.H, cư trú K278A Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - L.V.H, cư trú K292 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  - N.T.H, cư trú H01 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

  Ngày 20/8, khoảng 6 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 7h30, tại chợ Lầu Đèn, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 1). Buổi trưa, bệnh nhân đến nhà và tiếp xúc với bà H (K304 Trần Cao Vân, quận Thanh Khê) và chị T.T.L (thuê trọ tại K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà).

  Khoảng từ 14 giờ đến 14 giờ 30, bệnh nhân đến nhà sinh hoạt chung Tân Chánh, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê tham gia phát gạo cho người dân. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với:

  - T.V.T ( K278 Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

  - T.T.T (Tổ 57 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

  - T.V.C (Tổ 56 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

  Khoảng từ 16 giờ đến 16 giờ 30, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn, tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh H.Q.T. Khoảng 18 giờ, bệnh nhân đến nhà, đưa giấy mời nhận quà hỗ trợ và tiếp xúc với:

  - P.V.M (Tổ 57 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

  - N.T.B (Tổ 55 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê);

  - P.T.C (Tổ 58 phường Xuân Hà, quận Thanh Khê).

  Ngày 21/8, khoảng 6 giờ, bệnh nhân đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 7 giờ 30, bệnh nhân đến nhận dung dịch sát khuẩn tại Trạm y tế phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với chị V.T.K.L (2 người đều mang khẩu trang).

  Khoảng từ 7 giờ 35 đến 11 giờ, bệnh nhân tiếp tục đến làm việc tại chợ Lầu Đèn. Khoảng 14 giờ, bệnh nhân đến nộp tiền tại ngân hàng An Bình ở số 255 Lê Duẩn, phường Tân Chính, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh bảo vệ (không rõ tên) và chị T.T.T.V (thủ quỹ ngân hàng An Bình).

  Khoảng 15 giờ, bệnh nhân đến UBND phường Xuân Hà, quận Thanh Khê. Tại đây, bệnh nhân tiếp xúc với anh L và anh T.

  Khoảng 15 giờ 30, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 2) sau khi có kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2. Đến tối cùng ngày tiếp tục có kết quả xét nghiệm nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2.

  Sáng 22/8, sau khi nhận được thông báo có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng nghi ngờ với vi rút SARS-CoV-2, bệnh nhân tạm nghỉ việc và chỉ ở nhà, không tiếp xúc với người khác. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng (lần 3) và trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm (+) với vi rút SARS-CoV-2.

  Hiện tại, cả 5 bệnh nhân này được cách ly và điều trị tại Trung tâm Y tế Hòa Vang.

  create

  Hà Nam / Pháp luật và bạn đọc

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/5-ca-covid-19-moi-tai-da-nang-to-truong-dan-pho-phat-gao-cho-nhieu-nguoi-3-tieu-thuong-co-mat-o-cho-con-tan-lap-sieu-thi-va-cang-ca-tho-quang-221228

  Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa ᴄâᴍ đɪếᴄ ʙẩᴍ sɪɴʜ 15 năm bằng tay: Có phải là “ᴛʜầɴ ʏ” như lời đồn?

  Nổi da gà xem ông Võ Hoàng Yên chữa ᴄâᴍ đɪếᴄ ʙẩᴍ sɪɴʜ 15 năm bằng tay: Có phải là “ᴛʜầɴ ʏ” như lời đồn?

  timer04/03/2021

  Có khá nhiều nghi ngờ xung quanh cách “thần y” Võ Hoàng Yên thực hiện khi trị bệnh cứu người. Bởi chẳng cần thuốc men gì, ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh “như thần”, đặc biệt là các bệnh như câm điếc, bại liệt, tai biến, thậm chí thụt lưỡi…, chỉ cần bấm huyệt, giật lưỡi, là bệnh nhân khỏi ngay!

  Tử vi thứ Sáu ngày 5/3/2021 của 12 con giáp: Mão cầu được ước thấy

  Tử vi thứ Sáu ngày 5/3/2021 của 12 con giáp: Mão cầu được ước thấy

  timer04/03/2021

  Tử vi thứ Sáu ngày 5/3/2021 của 12 con giáp chỉ rõ 2 con giáp may mắn, nhận nhiều tài lộc, phúc đức nhất trong hôm nay là Mão và Thân. Riêng Tỵ sẽ được quý nhân hộ giá, mọi suy nghĩ bất chợt hanh thông, tinh anh hơn mọi ngày.

  Tử vi ngày 5/3/2021 về công việc: Con giáp nào được quý nhân nâng đỡ sự nghiệp?

  Tử vi ngày 5/3/2021 về công việc: Con giáp nào được quý nhân nâng đỡ sự nghiệp?

  timer04/03/2021

  Tử vi hôm nay 5/3/2021: Nhờ quý nhân xuất hiện nên con giáp này được nâng đỡ, tìm ra cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có được.

  Mồ côi cha, nay mẹ gặp nạn, hai anh em ôm nhau khóc ròng

  Mồ côi cha, nay mẹ gặp nạn, hai anh em ôm nhau khóc ròng

  timer04/03/2021

  Chồng mất sớm, một mình chị Lý tần tảo nuôi các con ăn học. Mới đây, trên đường đi bán chè xanh, chị gặp tai nạn nguy kịch. Hai cậu con trai của chị còn quá nhỏ, chỉ biết ôm nhau khóc ròng.