Clip: Đoàn xe ô tô đi chậm chắn gió cho xe máy và hành động ấm lòng của tài xế công nghệ giữa trời mưa bão

  Để giúp các phương tiện di chuyển an toàn hơn dưới cơn mưa xối xả, nhiều chiếc xe ô tô đã chủ động đi thật chậm, chắn gió cho hàng dài xe máy nối đuôi nhau đi trên cầu.

  Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới mà Đà Nẵng liên tục xuất hiện mưa vừa, mưa to, gió giật mạnh. Điều này khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là những đoạn trên cầu sông Hàn.

  Trước thời tiết khắc nghiệt đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện những clip thể hiện tinh thần tương thần tương ái, giúp đỡ lẫn nhau giữa các phương tiện khi di chuyển với nhau.

  Mới đây, một tài khoản mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều ô tô đang cố gắng đi chậm để chắn gió cho xe máy di chuyển trên cầu nhận được nhiều quan tâm.

  Cụ thể, chủ đoạn clip chia sẻ: 'Đêm ngày 16 - sáng ngày 17/10/2021, Đà Nẵng mưa nhẹ, gió lớn. Vô tình vợ chồng mình đi ngang cầu Sông Hàn. Đặc thù xe bán tải cao to nên lấy thân che gió cho xe máy…

  Phía sau là một đoàn ô tô, xe máy mà không nghe 1 tiếng còi. Cảm ơn vì đã hiểu và thông cảm cho xe lấy thân che gió mà được mọi người thương'.

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

  Clip: Xe máy được các tài xế công nghệ và xe bán tải đi bên cạnh giúp đỡ trên cầu

  Đoàn xe máy đang vất vả di chuyển trên cầu từng chút một vì gió quá lớn. Lúc này, một xe bán tải thấy chiếc xe chở hàng cồng kềnh di chuyển khó khăn nên cố gắng đi chậm để giúp đỡ chắn gió. Bên cạnh đó, không ít xe ô tô con cũng kết thành một đoàn dài để 'bảo vệ' cho các phương tiện xe di chuyển trên cầu.

  Ngoài ra, có một hành động ấm lòng khác xuất hiện được dân mạng nhanh chóng chú ý. Cụ thể khi thấy người đàn ông chở hàng cồng kềnh, tay lái loạng choạng khi di chuyển khó khăn trên cầu, một tài xế xe công nghệ cũng phía sau, dùng tay giữ giúp đống hàng của người đàn ông để không bị gió thổi bay.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Xe máy chở đồ cồng kềnh được tài xế công nghệ giúp đỡ.

  Không chỉ vậy, bác tài xế xe container chạy chậm cùng tốc độ với xe máy để hỗ trợ người dân đi qua cầu an toàn được ghi nhận tại khu vực cầu Tiên Sơn (Đà Nẵng) cũng được chia sẻ lại khiến nhiều người ấm lòng. Giữa thời tiết mưa bão, các xe máy được nhiều xe ô tô 'che chở', vượt qua đoạn cầu không bị gió và mưa tạt thuận lợi.

  Clip: Chiếc xe tải chắn gió cho xe máy đi trên cầu di chuyển thuận lợi

  Hành động đẹp và ý nghĩa của những tài xế ô tô đã khiến mọi người cảm thấy ấm lòng và xúc động, phần nào xóa bớt đi sự lạnh lẽo của mưa gió.

  create

  Vy Vy / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-doan-xe-o-to-di-cham-chan-gio-cho-xe-may-va-hanh-dong-am-long-cua-tai-xe-cong-nghe-giua-troi-mua-bao-2251152.html

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1224812