Đáp án câu đố mẹo của cô học trò lớp 3 khiến giáo viên bất ngờ: ‘Em thông minh hơn cô tưởng tượng‘

  Trong bài kiểm tra cho cô học trò lớp 3, đề bài đưa ra như sau: 'Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?'.

  Bài kiểm tra gây chú ý của cô học trò lớp 3

  Mới đây, MXH đang chia sẻ một bức ảnh chụp lại bài kiểm tra môn tiếng Việt của một học sinh lớp 3. Trong bài kiểm tra này, đề bài đưa ra như sau: "Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?".

  Có vẻ, đề bài này không thể làm khó câu trả lời của cô học trò lớp 3. Đáp án mà cô học trò này đưa ra là: "Chứ tứ bỏ dấu sắc thì thành chữ tư, vẫn là số 4".

  Tất nhiên, với câu trả lời chính xác và thông minh này, cô học trò lớp ba đã khiến cô giáo hoàn toàn bị thuyết phục. Ở phần lời phê, cô giáo viết:"Em thông minh hơn cô tưởng tượng!".

  Ngay sau khi bài tập này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Nhiều người tỏ ra khá thích thú trước câu trả lời thông minh và sáng tạo này của cô học trò lớp 3. Không những chỉ mình cô gái bất ngờ với với sự "thiên tài" của cô học trò này mà nhiều người khác cũng có cảm nhận tương tự. 

  Tuy nhiên, cũng có không ít các ý kiến tỏ ra nghi ngờ tính chân thực của bài viết, cho rằng hình ảnh mang tính chất "câu like". Bởi nhiều cư dân mạng phát hiện ra câu đố mẹo "Từ nào trong tiếng Việt bỏ dấu sắc mà vẫn giữ nguyên nghĩa?" vốn dĩ đã từng xuất hiện trên các mục Cười, Đố vui của một số trang báo từ cách đây 2-3 năm. Do đó, cô giáo và học trò hoàn toàn có thể đã đọc đâu đó và cho ra bài văn này.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Dù thế nào đi chăng nữa thì đây vẫn là một bài tập hay, giúp học trò nâng cao tư duy, kích thích khả năng sáng tạo. Điều này rất đáng để khuyến khích trong học tập, giảng dạy. 

  create

  Yến Nguyễn / saostar.vn

  Nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/dap-an-cau-do-meo-cua-co-hoc-tro-lop-3-khien-giao-vien-bat-ngo-20201117101753431.html

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/847199