Dắt túi đúng 90k, đi 300km về chịu tang cha, 2 anh em xin qua chốt kiểm dịch và cuộc gặp bất ngờ trong đêm

  Nhờ sự giúp đỡ của các thành viên tại chốt kiểm dịch và cán bộ ở Chi cục thuế tỉnh Đắk Nông, 2 anh em đã về kịp đến nhà để lo đám tang cho cha.

   

  Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ câu chuyện 2 anh em đi chiếc xe máy cọc cạch, vượt quãng đường gần 300km về chịu tang cha khiến nhiều người không khỏi xót xa. Theo đó, bài viết được anh Nguyễn Hải Bắc đăng tải với nội dung:

  "Ngay lúc này có 2 anh em nhà ở Tây Ninh (anh sinh năm 1971, em sinh năm 1972), làm thuê ở Đắk Glong, được tin cha mất ở quê nhà nên lên đường về chịu tang. Hiện do chưa có giấy test nên đang đợi các thành viên tổ kiểm dịch nhờ người liên hệ hỗ trợ.

  Hành lý của hai anh chỉ có mấy bộ quần áo cũ, một chiếc xe máy tồi tàn, 1 chiếc võng và 90.000 đồng. Hiện cả 2 đang đợi nghỉ ngơi vài giờ và chờ làm thủ tục hỗ trợ".

  2 anh em dắt túi 90k, đi chiếc xe máy cọc cạch về chịu tang cha

  2 anh em dắt túi 90k, đi chiếc xe máy cọc cạch về chịu tang cha

  Bức ảnh chụp 2 anh em còn mặc nguyên bộ áo mưa, vượt quãng đường dài nên còn thấm mệt, gương mặt phờ phạc. Chiếc xe máy tróc sơn, hoen gỉ chở đầy đồ đạc lỉnh kỉnh khiến nhiều người phải thương cảm.

  Nhói lòng khi thấy hoa viếng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung, dòng chữ khiến ai nấy nghẹn ngào
  Em ôm hũ tro cốt của anh trai hồi hương: Ngày đi rôm rả chuyện trò, ngày về cả “khoang tàu lặng thinh“
  Bắc Ninh phát hiện chùm 7 ca Covid-19 tại trường mầm non

  Được biết, anh Hải Bắc - cán bộ của Chi cục thuế tỉnh Đắk Nông bắt gặp 2 người đàn ông đứng trú mưa vào lúc trời đã tối muộn. Thấy cả 2 đã đói lả, anh Bắc hỏi mới biết, 2 anh em đang trên đường về chịu tang cha. Tin dữ báo gấp gáp, trong người lại chỉ có đúng 90.000 đồng, cả 2 không đủ làm xét nghiệm nên không qua được chốt.

  "Trước 2 anh em đi làm thuê bên Đắk Glong, sau này thấy làm thuê không ăn thua, nên thuê lại 1 cái rẫy trồng lúa mì. Nhưng dịch bệnh chẳng có ai thu mua, nên tiền chẳng có, đi đường chỉ dắt túi có 90k. Đi suốt dọc đường chưa được ai giúp mà trời lại mưa gió. Mình mới bảo 90k đi quãng đường dài thế sao được?".

  Biết được hoàn cảnh, anh Bắc đã xin cho 2 anh em tá túc tại chốt nghỉ ngơi rồi nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ ở Trung tâm y tế huyện Đắk R’lấp làm xét nghiệm cho cả 2. Vị mạnh thường quân cũng đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng bà con huyện Đắk R’lấp giúp 2 anh em tiếp tục cuộc hành trình.

  Cả 2 được các cán bộ tại chốt cho ăn uống, làm xét nghiệm và tặng thêm thực phẩm đi đường

  Cả 2 được các cán bộ tại chốt cho ăn uống, làm xét nghiệm và tặng thêm thực phẩm đi đường

  Ông lão khóc nức nở tiễn vợ chồng F0 đi cách ly, cầm cọc tiền phát cho dân nghèo: ‘Có bao nhiêu tôi cho đi bấy nhiêu‘
  Jakie Liên Phạm - người vợ vừa nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng là ai?
  Xôn xao clip trăn khổng lồ mắc trên dây diện khiến nhiều người đi đường sửng sốt

  "Mình có đăng lên Facebook nhờ sự trợ giúp của mọi người và mượn tài khoản của đồng chí CSGT làm cầu nối cho bà con ủng hộ, quyên góp giúp 2 anh em. Trong vòng 2 tiếng thì vận động được hơn 9 triệu.

  Có bạn Hải Lý, bên Chi cục Thuế cũng ngỏ lời muốn giúp đỡ, liên lạc với mình và mua lại cho 2 em chiếc xe máy cũ giá khoảng 7 triệu, người ta bớt 500k là còn 6,5 triệu. Mọi người cũng có lòng giúp thêm nhưng mình đã khóa tài khoản lại để trao lại cho họ", anh Bắc cho hay.

  Cầm số tiền và ngồi lên chiếc xe máy mới, 2 anh em vui mừng và cảm ơn các cán bộ tại chốt. Đến ngày 20/9, cả 2 đã vượt quãng đường dài gần 300km về đến nhà an toàn. 2 anh em gửi lời cảm ơn đến các vị mạnh thường quân đã cưu mang trong lúc khó khăn.

  "Cả 2 đã về đến nhà để làm đám tang cho cha, gửi lời cảm ơn tới chốt. Nhưng bản thân tôi chỉ giúp đỡ 1 phần, còn lại vận động mọi người. Chiếc xe máy cũ của họ tôi đã lấy về sửa, sau ai cần giúp đỡ sẽ lấy trao cho người ta", anh Bắc chia sẻ.

  3 người thất nghiệp, quyết đi bộ gần 2000km từ Bình Dương về Hà Giang và cuộc gặp không ngờ lúc nửa đêm
  Cập nhật MỚI NHẤT: Thêm 2 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ học
  CLIP: Khoảnh khắc kinh hoàng, xe đạp điện đi ngược chiều bị ô tô chạy tốc độ nhanh tông trúng, một người nguy kịch 3 người thương nặng

  Chiếc xe máy mới giúp 2 anh em vượt quãng đường dài, về đến nhà kịp thời

  Chiếc xe máy mới giúp 2 anh em vượt quãng đường dài, về đến nhà kịp thời

   

  create

  THUỶ TIÊN / phapluat.suckhoedoisong.vn

  Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dat-tui-dung-90k-di-300km-ve-chiu-tang-cha-2-anh-em-xin-qua-chot-kiem-dich-va-cuoc-gap-bat-ngo-trong-dem-162212209124018303.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1187585