Đôi vợ chồng bán đất, góp 2 tỷ mua máy thở cho bệnh nhân COVID-19: “Không ai tin nhà tôi nghèo vì giàu mới làm thế“

  'Mình buồn vì nhận ý kiến cho rằng hai vợ chồng vung nhiều tiền cho người ngoài mà không nghĩ đến tình hình thực tế của gia đình' - Người vợ chia sẻ.

  Những ngày gần đây thông tin đôi vợ chồng ở Quảng Bình dành toàn bộ tiền lãi bán mảnh đất để mua máy thở, kít test nhanh Covid tặng tuyến đầu chống dịch được chia sẻ khắp các diễn đàn lớn nhỏ, thu hút sự quan tâm lớn của dân mạng.

  Hành động đẹp này nhanh chóng lan tỏa tích cực tới nhiều người, vậy nhưng xuất hiện không ít bình luận có phần tiêu cực với những ngôn từ phiến diện: "Nhà giàu mới làm thế được chứ người bình thường chạy ăn còn không đủ", "việc nhà không lo lại đi quản việc bao đồng" …

  Gia đình chị Trần Lan Hương (Ảnh nhân vật cung cấp)

  Chia sẻ với chúng tôi, chị Trần Lan Hương – nhân vật chính trong câu chuyện trên cho biết thực tế gia đình đang gặp khó khăn về tài chính lớn nhưng vẫn quyết định làm vậy vì lo nghĩ cho sự cấp bách của dịch bệnh.

  Hai vợ chồng đã nghỉ việc từ tết, chị Hương sinh em bé và cũng chỉ quanh quẩn ở nhà trồng rau, chăm sóc con. Ngôi nhà cấp 4 của gia đình đã xuống cấp, khoản nợ gần 3 tỷ vẫn đang đè nặng lên vai, cùng với đó là hàng trăm nỗi lo chi tiêu trong mùa dịch bệnh.

  Với tình cảnh đó, nhiều người hẳn sẽ quyết định bán đi một mảnh đất để lấy tiền đó trả hết nợ nần, lo cho gia đình.Vậy nhưng vợ chồng chị Hương sau khi cân nhắc kĩ đã quyết định hoãn lại việc chi dùng cá nhân để làm việc quan trọng và cấp bách hơn.

  Nhói lòng khi thấy hoa viếng của Mạnh Quỳnh dành cho Phi Nhung, dòng chữ khiến ai nấy nghẹn ngào
  Em ôm hũ tro cốt của anh trai hồi hương: Ngày đi rôm rả chuyện trò, ngày về cả “khoang tàu lặng thinh“
  Bắc Ninh phát hiện chùm 7 ca Covid-19 tại trường mầm non

  "Vợ chồng mình thấy tình hình dịch bệnh phức tạp và cấp bách quá, nghĩ là nếu không làm, lỡ dịch bùng mạnh, nhiều người có thể sẽ nguy hiểm tới tính mạng thì sao? Gia đình mình cũng muốn đóng góp một chút công sức nhỏ bé vào việc chống dịch của tỉnh" – chị Lan Hương chia sẻ.

  Vợ chồng chị Lan Hương quyết định dùng 2 tỷ mua bộ test nhanh, máy thở, bình oxy

  5000 bộ test nhanh đã được gửi cho sở y tế Quảng Bình.

  Nói là làm, ngay khi nhận được tiền bán đất, hai vợ chồng đã lấy 2 tỷ liên hệ với một công ty thiết bị dược phẩm để mua máy thở, kít test và bình oxy. Hiện 5000 bộ test Covid đã được gia đình chuyển sang tỉnh, những vật phẩm còn lại sẽ về sau:

  Ông lão khóc nức nở tiễn vợ chồng F0 đi cách ly, cầm cọc tiền phát cho dân nghèo: ‘Có bao nhiêu tôi cho đi bấy nhiêu‘
  Jakie Liên Phạm - người vợ vừa nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng là ai?
  Xôn xao clip trăn khổng lồ mắc trên dây diện khiến nhiều người đi đường sửng sốt

  "Gia đình mình liên hệ với công ty dược phẩm, tự đặt đồ rồi chuyển sang bên phòng dịch của tỉnh cho đỡ mất thời gian. Vì mình nghĩ dịch bệnh, mùa mưa lũ các bác bên tỉnh đang rất bận rồi nên vợ chồng mình làm hết chỉ chuyển đồ tới là mọi người có thể dùng được ngay".

  Đến hiện tại bộ test nhanh đã về và được chuyển tới tuyến đầu, vài ngày tới bình oxy và máy thở cũng sẽ được gửi tặng

  Thư cảm ơn của tỉnh Quảng Bình tới hành động đẹp của vợ chồng chị Hương

  Chị Lan Hương tâm sự việc làm này đơn giản xuất phát từ suy nghĩ cho cộng đồng của gia đình nhưng vô tình lại gặp nhiều áp lực, tin đồn không hay xung quanh. Chính những điều đó đã ảnh hưởng tới tâm lý chị ít nhiều:

  3 người thất nghiệp, quyết đi bộ gần 2000km từ Bình Dương về Hà Giang và cuộc gặp không ngờ lúc nửa đêm
  Cập nhật MỚI NHẤT: Thêm 2 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ học
  CLIP: Khoảnh khắc kinh hoàng, xe đạp điện đi ngược chiều bị ô tô chạy tốc độ nhanh tông trúng, một người nguy kịch 3 người thương nặng

  "Không ai tin là vợ chồng mình đang rất là khó khăn, họ chỉ nghĩ đơn giản là tại sao vung tiền cho người ngoài nhiều vậy và không khỏi trách móc. Mình cảm thấy buồn vì nhiều thứ không thể nói rõ ra mà dẫu có nói ra thì cũng khó tìm được sự thấu hiểu.

  Vợ chồng mình quyết định không giải thích dài dòng, ai muốn nghĩ sao cũng được. Xung quanh vẫn còn người ủng hộ chia sẻ vậy là được rồi" - Chị Hương nói.

  create

  Diệu Thùy / nhipsongviet.toquoc.vn

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/doi-vo-chong-ban-dat-gop-2-ty-mua-may-tho-cho-benh-nhan-covid-19-khong-ai-tin-nha-toi-ngheo-vi-giau-moi-lam-the-82021249152613763.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1191908