Đồng Tháp tuyển hàng trăm lao động sang Nhật Bản làm việc

  Từ 6-8/10, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp (Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp)

   

  Từ ngày 6-8/10, nhiều doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp tuyển dụng hàng trăm lao động đi làm việc ở Nhật Bản

  Theo Trung tâm DVVL Đồng Tháp việc tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài lần này làm nhóm lao động, học sinh mới tốt nghiệp THPT không tiếp tục học lên cao đẳng, đại học hay các trường nghề tham gia học tập, rèn luyện, đào tạo để đi làm việc tại Nhật Bản.

  Để việc đưa lao động Đồng Tháp đi làm việc nước ngoài chặt chẽ, hiệu quả hơn nữa, ngày 25/9, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ban hành kế hoạch về việc vận động, tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật.

  Theo đó, đối tượng lao động mà UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hướng đến là học sinh tốt nghiệp THCS, tốt nghiệp THPT, nhóm học sinh không vào ĐH, CĐ; các học sinh, sinh viên hệ trung cấp, cao đẳng nghề… Và nhóm lao động tự do, bộ đội xuất ngũ.

   

   

  Nam Định: Phát hiện chùm ca 19 F0 cộng đồng
  Phần lớn bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng kéo dài sau khi khỏi bệnh
  Đóng đủ năm BHXH, người lao động nghỉ việc sẽ được nhận những khoản tiền nào trước khi đủ tuổi hưởng lương hưu?

   

  Sau khi các lao động được doanh nghiệp tuyển chọn, Trung tâm dịch vụ việc làm Đồng Tháp đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng lao động

  Trên cơ sở đó, các sở ngành, lãnh đạo huyện thị cùng các tổ chức đoàn thể, như: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, UBMTTQ cùng phối hợp tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân để tuyên truyền đến các các bạn trẻ tham gia đi làm việc ở nước ngoài, nhằm nâng cao thu nhập, tay nghề…

  Lãnh đạo tỉnh còn chỉ đạo Công an tỉnh hỗ trợ các lao động khi làm thủ tục hộ chiếu; ngân hàng chính sách xã hội hướng dẫn cụ thể cho các lao động về thủ tục vay tiền theo chính sách tỉnh; Sở y tế phối hợp, hướng dân lao động về biện pháp phòng chống dịch bệnh…

  Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Đồng Tháp - cho biết: “Dù tình hình dịch Covid-19 ở nhiều nước đã được kiểm soát tốt nhưng Sở vẫn tiếp tục tuyên truyền, thông tin cụ thể để ổn định tâm lý cho người thân học viên, người lao động trong suốt thời gian khai giảng các lớp ngoại ngữ, giáo dục định hướng tại Trung tâm DVVL Đồng Tháp”.

  Ngoài ra, Đoàn công tác của Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm DVVL Đồng Tháp cũng đến thăm học viên, người lao động đang học tập tại các công ty, nghiệp đoàn tại TP.Hồ Chí Minh

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

   

   

   

  Trong đợt tuyển dụng mấy ngày qua, nhóm lao động vừa thi xong THPT không học CĐ, ĐH được các DN chú ý tuyển dụng

  Theo bà Tuyết, lao động khi sang Nhật Bản làm việc nắm bắt, học tập những công nghệ tiên tiến trở về đóng góp cho địa phương sau thời gian hoàn thành hợp đồng lao động.

  Ngoài cơ hội các lao động “đi làm thuê về làm chủ” thì tỉnh đang thực hiện các phần việc để “đón” các lao động này trở về nước có môi trường làm việc phù hợp tại các DN trên địa bàn Đồng Tháp.

  Bà Tuyết cũng thông tin, hàng ngàn lao động Đồng Tháp đang làm việc ở Nhật, Hàn Quốc… vẫn đi làm bình thường, sức khỏe tốt và thu nhập ổn định.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Tính đến 9/10, toàn tỉnh có 802 lao động (kế hoạch là 1.000 lao động) xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng tại các thị trường: Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc và Đài Loan, trong đó Nhật có đến 680 lao động.

  Dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng từ 2020 đến nay, Sở LĐ-TB&XH, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, Trung tâm DVVL Đồng Tháp đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng như kế hoạch từ đâu năm đã đặt ra.

  create

  Nguyễn Hành / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/dong-thap-tuyen-hang-tram-lao-dong-sang-nhat-ban-lam-viec-20201009103843582.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/820596