Nam Định: Phát hiện 45 ca mắc Covid-19 trong ngày, 1 xã có 21 ca cộng đồng

  Ngày 7/11 Nam Định ghi nhận 45 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, tại huyện Giao Thuỷ nhiều nhất với 23 ca.

   

  Lực lượng chức năng thiết lập vùng cách ly, phong toả tại địa bàn xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ.

  Lực lượng chức năng thiết lập vùng cách ly, phong toả tại địa bàn xã Hồng Thuận, huyện Giao Thuỷ.

  Trong đó, có 30 ca phát hiện tại cộng đồng, 15 ca ở khu cách ly phong toả. Riêng tại xã Điền Xá, huyện Nam Trực (Nam Định) có 6 ca cộng đồng còn xã Hồng Thuận (huyện Giao Thuỷ) có 21 ca cộng đồng.

  Theo thông tin từ UBND tỉnh Nam Định, những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, nhất là trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc và thành phố Nam Định.

  Đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng, có yếu tố dịch tễ phức tạp, diễn biến nhanh, có ca bệnh là giáo viên, học sinh...

  Trên cơ sở đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc; UBND tỉnh Nam Định yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập, Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc tạm dừng đến trường.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Đồng thời, chuyển các hoạt động giáo dục cũng như hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến kể từ ngày 8/11/2021 cho đến khi có thông báo mới.

  Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc chỉ đạo, triển khai việc tổ chức dạy học trực tuyến của các cơ sở giáo dục đảm bảo chất lượng, hiệu quả, an toàn.

  create

  Hoàng Hải / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nam-dinh-phat-hien-45-ca-mac-covid-19-trong-ngay-1-xa-co-21-ca-cong-dong-161210711174243759.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1251684