Nữ hành khách bay từ sân bay Nội Bài dương tính với COVID-19 khi đến Nhật Bản

  Nữ hành khách sinh năm 1991 từ sân bay Nội Bài, Hà Nội bay đến sân bay Narita, Nhật Bản trưa 8-8 có kết quả test nhanh ở Nhật là dương tính với COVID-19, đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện.

  Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, trưa 9-8 trực ban trưởng tại sân bay Nội Bài nhận được thông tin từ đại diện Hãng hàng không All Nippon Airways, Nhật Bản thông báo nữ hành khách Đ.T.A., sinh năm 1991, ngồi ghế 23K trên chuyến bay NH898 Hà Nội - Narita, cất cánh lúc 14h ngày 8-8, đã có kết quả dương tính với COVID-19 bằng test nhanh.

  Ngay sau khi có kết quả test nhanh tại sân bay, hành khách trên đã được chuyển đi cách ly tại bệnh viện ở Nhật Bản. Phía Nhật Bản cũng đã gửi thông tin về Nội Bài để rà soát, thực hiện phòng dịch.

  Loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

  Sáng 10-8, Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế của Nhật Bản cũng đã gửi thông tin đến Cơ quan Điều lệ y tế quốc tế Việt Nam, tuy nhiên chưa gửi kèm địa chỉ tại Việt Nam của hành khách này để phía Việt Nam xác minh.

  Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, hành khách này có địa chỉ ở Hà Nội.

  create

  L.ANH - T.PHÙNG / tuoitre.vn

  Nguồn: https://tuoitre.vn/nu-hanh-khach-viet-nam-duong-tinh-voi-covid-19-khi-den-nhat-ban-20200810112149999.htm