Quảng Bình phát hiện nhân viên y tế ở bệnh viện lớn nhất tỉnh nhiễm SARS-CoV-2

  Ngay sau khi phát hiện nhân viên y tế ở bệnh viện bị nhiễm SARS-CoV-2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới đã có báo cáo gửi Bộ Y tế, các đơn vị liên quan và triển khai quyết liệt để phòng dịch.

  Sáng 10/9, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới cho biết, trong quá trình tiến hành xét nghiệm sàng lọc định kỳ cho cán bộ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện, đơn vị đã phát hiện một nhân viên y tế của bệnh viện này dương tính với SARS-CoV-2, đó là chị B. T. T. L.N (SN 1987); trú phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, công tác tại khoa Vi sinh, bộ phận xét nghiệm Realtinie PCR SARS-CoV-2 của bệnh viện.

  Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới nơi lần đầu tiên phát hiện nhân viên y tế bị dương tính với SARS-CoV-2

  Theo điều tra dịch tễ, ngày 3/9, chị L.N có tiếp xúc chồng và con trai ở nhà bố mẹ chồng tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới và có đeo khẩu trang. Trước đó, từ ngày 25/8 đến 3/9, chị L.N không tiếp xúc chồng và con trai cùng gia đình chồng vì chị phải ở lại bệnh viện để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch của bệnh viện. Hiện bố mẹ chồng và chị gái chồng của nữ nhân viên này đều là F0. Chồng và con trai chị L.N là F1 đã được CDC tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm và đang đợi kết quả.

  Theo lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trong quá trình ở lại và làm việc tại bệnh viện, chị L.N có đeo khẩu trang và trang phục phòng hộ đầy đủ theo quy định phòng, chống dịch. Trước đó, chị L.N cũng đã làm các xét nghiệm sàng lọc theo kế hoạch của khoa là 3 ngày/lần. Kết quả 3 lần gần nhất vào các ngày 31/8, 3/9, 6/9 chị L.N đều âm tính với SARS-CoV-2.

  create

  Sông Lam / cand.com.vn

  Nguồn: https://cand.com.vn/Xa-hoi/quang-binh-phat-hien-nhan-vien-y-te-o-benh-vien-lon-nhat-tinh-nhiem-sars-cov-2-i627621/

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1171689