Thái Lan phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron

  Thái Lan phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron ở một công dân Mỹ di chuyển từ Tây Ban Nha đến nước này vào cuối tháng trước.

  Thái Lan trở thành quốc gia thứ 2 ở Đông Nam Á phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AFP

  Thái Lan trở thành quốc gia thứ 2 ở Đông Nam Á phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AFP

  Thái Lan thông tin về ca biến thể Omicron đầu tiên vào ngày 6.12. Trong cuộc họp báo, bác sĩ Opas Karnkawinpong - Tổng cục trưởng Cục Kiểm soát Dịch bệnh, cho biết, ca nhiễm biến thể Omicron là người đàn ông nhập cảnh Thái Lan ngày 29.11. 

  Việc xác định có ca Omicron khiến Thái Lan trở thành quốc gia thứ 47 trên thế giới ghi nhận ca nhiễm bệnh này, đồng thời là quốc gia thứ 3 Đông Nam Á phát hiện ca Omicron sau Singapore và Maylaysia. 

  "Ca đầu tiên được xác nhận về biến thể Omicron là một người đàn ông 35 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở Tây Ban Nha một năm" - bác sĩ Opas nói. Ông thông tin thêm rằng bệnh nhân  Omicron đầu tiên của Thái Lan có triệu chứng nhẹ.

  Giới chức y tế Thái Lan đang xét nghiệm thêm những người đã tiếp xúc với ca bệnh này nhưng lưu ý tất cả những người tiếp xúc cho tới nay đều có nguy cơ thấp. 

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

  Thái Lan đã cấm nhập cảnh với du khách đến từ 8 quốc gia Châu Phi bao gồm Botswana, Eswatini, Lesotho, Malawi, Mozambique, Namibia, Nam Phi và Zimbabwe vào đầu tháng 12 do lo ngại biến thể Omicron.

  Tiến sĩ Opas cho hay, giới chức cũng hạn chế đi lại từ các quốc gia Châu Phi khác và đang theo dõi các ca tiềm tàng từ những du khách quốc tế nhập cảnh Thái Lan. 

  Thái Lan ghi nhận 4.000 ca nhiễm COVID-19 mới và 22 ca tử vong mới trong công bố ngày 6.12, nâng tổng số ca COVID-19 ở Thái Lan cho tới nay lên hơn 2,1 triệu người và 20.966 người thiệt mạng kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái.

  Hơn 57% người dân ở Thái Lan đã tiêm 2 liều vaccine COVID-19, theo dữ liệu của Bộ Y tế Thái Lan. 

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Trước đó, biến thể Omicron xuất hiện ở Đông Nam Á khi Singapore công bố phát hiện những ca đầu tiên vào đầu tháng 12. Cụ thể, Singapore ghi nhận có 2 ca đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron trong ngày 2.12. Tiếp sau Singapore, Malaysia thông báo ngày 3.12 về việc phát hiện 1 ca nhiễm biến thể Omicron là sinh viên nước ngoài từ Nam Phi đến Malaysia qua Singapore ngày 19.11. 

   

   

   

  create

  Thanh Hà / laodong.vn

  Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/thai-lan-phat-hien-ca-nhiem-bien-the-omicron-981521.ldo

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1288477