Số ca bệnh tăng nhanh, Đắk Lắk huy động nhân lực y tế tham gia chống dịch

  Chiều 28/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ban hành Văn bản số 728/SYT-TCCB gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc huy động nhân lực y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trước tình hình số ca bệnh trên địa bàn tăng nhanh.

   

  Các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đến Trạm Y tế phường khai báo y tế.

  Theo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến hết sức phức tạp, tính từ ngày 27/4/2021 đến 16 giờ ngày 28/2/2022 trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 36.216 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong đó có 21.346 trường hợp khỏi bệnh, 14.755 trường hợp đang điều trị và 115 trường hợp tử vong. Trong ngày 28/2 toàn tỉnh ghi nhận 2.153 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.725 ca trong cộng đồng.

  Trước tình hình số ca bệnh trên địa bàn tăng nhanh, thực hiện Công văn 176/KCB-NV ngày 24/2/2022 của Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, ngành y tế Đắk Lắk đã triển khai nhiều hoạt động để nâng cao công tác phòng, chống dịch và thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn nhằm hạn chế mức thấp nhất việc chuyển tầng, chuyển viện và giảm ca tử vong. Căn cứ theo tình hình dịch bệnh khẩn trương thiết lập và tổ chức triển khai cơ sở điều trị Covid-19 của tỉnh bảo đảm theo quy định. Bảo đảm cung ứng đủ thuốc, sinh phẩm xét nghiệm, vật tư tiêu hao, trang thiết bị, trang bị phòng hộ..., đặc biệt là oxy y tế tại các cơ sở điều trị Covid-19.

  Đồng thời, tiếp tục triển khai kế hoạch để bảo đảm thực hiện tốt quản lý người mắc Covid-19 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phân công trách nhiệm cụ thể cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn; trạm y tế lưu động; trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố, phòng khám; trung tâm cấp cứu và các cơ sở y tế trên địa bàn trong công tác quản lý người mắc Covid-19 tại nhà để kịp thời hỗ trợ người mắc Covid-19 tại nhà.

  Bên cạnh đó, phân loại mức độ bệnh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 của Bộ Y tế để phân tuyến điều trị phù hợp tình trạng bệnh, theo dõi chặt chẽ diễn biến của từng ca bệnh, tổ chức hội chẩn liên khoa, liên viện, hội chẩn trực tuyến với tuyến trên để lên kế hoạch điều trị tốt nhất cho người bệnh hoặc trước khi chuyển viện. Triển khai tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị Covid-19 ở trẻ em theo Quyết định số 405/QĐ-BYT ngày 22/2/2022 của Bộ Y tế cho các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc để sẵn sàng thu dung, quản lý, chăm sóc, điều trị trẻ mắc Covid-19; cơ sở điều trị Covid-19 mức độ trung bình và nặng cho trẻ em.

  Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các tổ đã được thành lập triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 như Tổ phản ứng nhanh về công tác cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19; Tổ phòng, chống dịch Covid-19; Tổ tư vấn phòng dịch; Tổ tư vấn điều trị và Tổ điều phối, xử lý thông tin Covid-19 phát huy hơn nữa vai trò, thực hiện nhiệm vụ đã được phân công…

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xây dựng kế hoạch cấp vaccine phòng Covid-19 cho các đơn vị để triển khai công tác tiêm chủng, đặc biệt tập trung tiêm cho các trường hợp là trẻ em, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữa mang thai…

  Trước yêu cầu khối lượng công việc quá lớn, để kịp thời bảo đảm nguồn nhân lực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng y tế và các phòng, đơn vị liên quan tiến hành rà soát, huy động và lập danh sách nhân lực y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa, nhân lực y tế đã nghỉ hưu, thôi việc trên địa bàn quản lý, đăng ký tình nguyện tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần sớm kiểm soát, khống chế, ngăn chặn dịch lây lan trên địa bàn.

  create

  NGUYỄN CÔNG LÝ / nhandan.vn

  Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/so-ca-benh-tang-nhanh-dak-lak-huy-dong-nhan-luc-y-te-tham-gia-chong-dich-687404/

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/1375989

  Tài xế rước dâu bằng 50 chiếc xe tải tại Tây Nguyên: Lên kế hoạch 1 năm, kết hợp đam mê với tình yêu đời mình

  Tài xế rước dâu bằng 50 chiếc xe tải tại Tây Nguyên: Lên kế hoạch 1 năm, kết hợp đam mê với tình yêu đời mình

  timer01/03/2022

  “Kế hoạch đám cưới đặc biệt được thực hiện không chỉ là niềm hạnh phúc của đôi lứa mà còn là tình bạn hữu đặc biệt giữa những anh em tài xế”.

  Xuất cấp không thu tiền hơn 1.868 tấn gạo để hỗ trợ người dân Nghệ An, Đắk Lắk và Gia Lai

  Xuất cấp không thu tiền hơn 1.868 tấn gạo để hỗ trợ người dân Nghệ An, Đắk Lắk và Gia Lai

  timer24/02/2022

  Nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (đợt 2), Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã ký Quyết định số 260/QĐ-TTg giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.868,880 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Nghệ An, Đắk Lắk và Gia Lai.

  Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Đắk Lắk cao nhất từ trước tới nay

  Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Đắk Lắk cao nhất từ trước tới nay

  timer17/02/2022

  Chiều 16/2, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, từ 16 giờ ngày 15/2 đến 16 giờ ngày 16/2 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 484 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 326 trường hợp được phát hiện trong cộng đồng. Đây là số ca mắc Covid-19 cao nhất trong ngày kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19 trên địa bàn đến nay.

  Bé gái được người phụ nữ nhặt đồng nát nuôi 16 năm: Dù bố mẹ có giàu thế nào đi nữa em cũng không cần

  Bé gái được người phụ nữ nhặt đồng nát nuôi 16 năm: Dù bố mẹ có giàu thế nào đi nữa em cũng không cần

  timer01/04/2021

  Bà Bình phải nuôi bé gái mà đôi vợ chồng chủ cũ bỏ lại. Không ít lần bà rơi nước mắt, hạnh phúc có và đau khổ cũng quá nhiều.