Nữ công nhân đăng thông tin sai về Covid-19: Chỉ 10 likes, bị phạt 5 triệu đồng

  Đăng thông tin sai sự thật về dịch Covid-19, nữ công nhân 28 tuổi bị phạt 5 triệu đồng.

  Tr. bị xử phạt. Ảnh: Tuyết Nhung

  Ngày 20/1, Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng với Châu Thị Ngọc Tr. (28 tuổi, tạm trú huyện Gò Dầu) về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin gi.ả mạo, thông tin sai sự thật".

  Qua công tác nắm tình hình, công an phát hiện tài khoản Facebook mang tên "Châu Ngọc Tr." đăng hình ảnh một cô gái kèm theo bài viết nói sai sự thật về Covid-19.

  Tiến hành xác minh, công an xác định Tr., hiện là công nhân của một công ty thuộc Khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời nên mời người này làm việc.

  Tr. thừa nhận tài khoản trên do mình làm chủ, hiện đang quản lý, sử dụng và cũng thừa nhận việc đã đăng hình ảnh, bài viết với nội dung trên nhằm thông báo cho mọi người biết để cảnh giác, không vì mục đích gì khác.

  Sau khi đăng tải, Tr. đã chủ động gỡ bỏ bài viết, thừa nhận việc đăng tải hình ảnh, bài viết có nội dung sai sự thật gây hoang mang dư luận là vi phạm pháp luật, cam kết không tái phạm.

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Trong thời gian qua, lực lượng Công an đã xử phạt nhiều trường hợp chia sẻ, đăng thông tin sai về dịch bệnh Covid-19, thế nhưng nhiều người vẫn chưa ý thức và chưa suy nghĩ chín chắn khi chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, dẫn đến vi phạm pháp luật.

  create

  THIÊN LONG / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nu-cong-nhan-dang-thong-tin-sai-ve-covid-19-chi-10-likes-bi-phat-5-trieu-dong-161212001155941955.htm

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/894548