Nhớ thương con gái mất vì ung thư, bố xin vào làm nghĩa trang, đều đặn hôn lên mộ con mỗi ngày

  Ở đời người ta có thể bán đi nhiều thứ, kể cả giá trị vật chất, sinh mạng, lẫn tinh thần của mình… nhưng tình cảm cha mẹ hy sinh cho con là thiêng liêng, bất tử, không gì mua nổi và cũng không ai bán đi được.

  Vừa qua, trang ETToday đưa tin về câu chuyện một người cha xin nghỉ làm tại công ty cũ, chuyển đến nghĩa trang xin việc để hàng ngày kề cạnh người con vừa mất do ung thư.

  Ngay lập tức, câu chuyện cảm động trên nhận được nhiều ý kiến quan tâm của dân mạng. Phần lớn bày tỏ niềm xúc động, cảm thông trước tình phụ tử thiêng liêng của người đàn ông.

  Theo đó, người đàn ông trên tên là Cố Kinh Dương (36 tuổi), sinh sống tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Đến thời điểm hiện tại, anh đã làm việc tại nghĩa trang nơi chôn cất con gái được hơn 5 tháng.

  Chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, anh Dương cho biết con gái anh bị ung thư từ tháng 10/2017. Trong thời gian qua, gia đình liên tục đưa con đi khám chữa tại các bệnh viện lớn, tìm mọi cách để giúp con chống chọi với căn bệnh nhưng số tiền tiết kiệm ngày càng cạn dần, buộc anh và vợ phải vay mượn ngân hàng rất nhiều.

  Cho đến tháng 7/2020, cô con gái nhỏ đã rời bỏ cha mẹ, qua đời khi chỉ mới 8 tuổi. Một vị lãnh đạo ở nghĩa trang Lạc Dương khi biết đến hững khó khăn mà gia đình anh Dương phải gồng gánh những năm qua đã hỗ trợ gia đình một ngôi mộ miễn phí, cũng chính là nơi an nghỉ cuối cùng của cháu bé.

  KHẨN: 1 địa phương cho học sinh nghỉ học vì có 15 F0 là giáo viên, học sinh
  Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
  Hà Nội: Phong tỏa con ngõ ở Khương Thượng ghi nhận 16 ca F0 nguồn lây từ thợ xây

  Do quá yêu con, anh Dương quyết định nghỉ việc tại nơi làm cũ, sau đó chuyển đến làm tại nghĩa trang để được ở cạnh con mỗi ngày. Người bố đáng thương lo lắng con gái nằm một mình trên núi nên sợ con cô đơn, luôn muốn ở bên con nhiều hơn.

   

  Anh Dương cho biết, mỗi ngày anh có 2-3 công việc cần phải làm, sau khi hết giờ làm việc sẽ đến bên mộ của con gái. Mỗi ngày, anh đều tới lau bia mộ cho con thật sạch sẽ, trò chuyện rồi cúi xuống hôn lên tấm ảnh con con gái. Anh cũng mang đến rất nhiều món đồ chơi mà trước đây con gái mình từng yêu thích, đem đến xếp lên phần mộ của con như một cách để tưởng nhớ con gái, giúp con mình bớt cô đơn và sợ hãi.

   

  ‘Sao phải cách ly người tiêm 2 mũi vaccine tiếp xúc F0 mấy chục giây?‘
  Trường học có F0 ở một số địa phương: Vẫn không đóng cửa
  Thủ tướng ra quyết định 33, thêm nhiều người nhận hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

  Anh chia sẻ: "Ý định ban đầu khi làm việc tại nghĩa trang là do muốn ở cùng con gái". Tuy nhiên, thật bất ngờ khi chỉ một thời gian sau, công việc này lại thay đổi tinh thần cũng như mục tiêu sống của anh. Anh cảm thấy vô cùng cảm thông với những người phải chứng kiến nỗi đau, mất mát khi người thân qua đời. Kể từ đây, anh Dương luôn muốn giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh như anh vượt qua sự đau đớn và dũng cảm đối mặt với thực tại.

  Ngay khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Rất nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình phụ tử thiêng liêng mà anh Dương dành cho cô con gái nhỏ.

   

  Tình cha là vậy đó luôn yêu thương chúng ta bằng những cách đặc biệt nhất. Vậy nên mỗi chúng ta hãy luôn tâm niệm trong lòng tình phụ tử thiêng liêng này, phải luôn luôn trân trọng và giữ gìn nó một cách cẩn thận nhất. Hãy lắng nghe người cha yêu quý của mình, chăm sóc họ theo cách tốt nhất mà mình có thể!

  create

  mebetho2309 / webtretho.com

  Nguồn: https://www.webtretho.com/f/me-hong-chuyen/nho-thuong-con-gai-mat-vi-ung-thu-bo-xin-vao-lam-nghia-trang-deu-dan-hon-len-mo-con-moi-ngay

  Short URL: http://hp24h.net/bai-viet/913927